Hòn ngọc quý trên tay – Chương 1(4)

Hết lần này tới lần khác, người người đều có tham lam, hắn chỉ là tham chút ít, mấy năm nay tích trữ một lượng lớn tơ tằm, sau vài lần tuyên truyền, làm cho hắn thu được rất nhiều rất nhiều ngân lượng, cũng lấy đi tiền hoa hồng của tơ tằm, những người nuôi tằm khiếu khổ thiên liên (kêu khổ thấu trời).

Chuyện này vốn là không có chút sơ hở nào, nhưng cũng không biết, là khâm sai nơi nào đến, muốn đi Tây Hồ ăn cá dấm (cá nướng rưới dấm đường là đặc sản của vùng Tây Hồ), thế nhưng lại có được bằng chứng về tội trạng của hắn, quay về kinh báo cáo cho triều đình.

Tín tức trong kinh thành truyền đến, nói là chứng cứ phạm tội vô cùng xác thực, chẳng bao lâu sau Bạch gia sẽ có đại họa lâm đầu.

Từ sau khi tin tức được truyền đến, Bạch Hạo Nhiên ăn không ngon, ngủ không yên, lúc nào cũng cũng nghĩ đến, nên dùng biện pháp gì mới có thể giảm bớt hình phạt, đương nhiên tốt nhất là có thể bình yên thoát thân.

Chẳng qua là, mưu kế của hắn vẫn không thể dùng tới, đường đường là người của tướng gia phái tới nhưng lại đến nhà hắn để lấy Dạ Minh Châu – bảo vật gia truyền.

Trong lòng Bạch Hạo Nhiên mừng thầm, một bên vội vàng tiếp đón.

“Từ Đại tiêu sư, xin ngài đợi chút.” Hắn rất ân cần, không dám chậm trễ chút nào, còn xoay người lại phân phó cho nha hoàn.”Còn đứng lấy làm cái gì? Mau thay Từ Đại tiêu sư châm trà, phải pha loại trà Đại Hồng Bào loại thượng đẳng nhất!”

Nhà hoàn liền vén áo vén váy lên, vội vàng chạy ra ngoài, một lát sau, liền bưng về một chén trà nóng mùi thơm bốn phía, cung cung kính kính mà đặt trên bàn, nhưng ngay sau đó thì lại lẫn lộn thật xa (ý nói là mất hết lý trí).

Nàng từ lúc mới ra đời tới nay, còn chưa từng thấy,nam nhân nào có bộ dạng cao lớn như vậy.

Từ Hậu cũng không khách khí, cầm cái chén ngửa đầu rồi uống, đem chén trà nóng mà uống ừng ực đến tận đáy.

Mắt thấy Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào (loại trà trong hình phía trên) thượng hạng, bị tên thô kệch không biết thưởng thức này, một ngụm liền uống cạn, Bạch Hạo Nhiên trong lòng đau đớn tiếc hận, nhưng trên mặt vẫn cười.

“Muốn ta đi lên kinh thành thì đồ đâu?” Từ Hậu sờ sờ bụng. Hoa quả ăn xong rồi, trà nóng cũng uống xong rồi, sau khi lấp đầy dạ dày, tính nhẫn nại của hắn cũng dần dần dùng hết. “Còn chưa lấy ra sao?” Hắn không còn kiên nhẫn mà nhíu lông mày.

“Cũng sắp rồi cũng sắp rồi.” Bạch Hạo Nhiên cười ra mặt, vừa định muốn thúc giục, đã nhìn thấy gia đinh dẫn thân ảnh quen thuộc, từ ngoài cửa đi đến.

Đi phía sau gia đinh, là một phụ nhân (người phụ nữ) đẹp đẽ quý phái ung dung, trong tay bà đang cầm một chiếc hộp gấm tinh xảo, chiếc hộp được dâng lên lộng lẫy, đẹp không sao tả xiết, trên chiếc khấu  (một loại ổ khoá có móc) của hộp gắn vàng nạm ngọc, đủ để nhận ra là cực kỳ quý giá.

“Lão gia, ta đem Dạ Minh Châu đến rồi đây.” Phụ nhân nói, phúc thân hành lễ.

“Mau giao cho ta.” Bạch Hạo Nhiên nhận lấy hộp gấm, đứa đến trước mặt Từ Hậu. “Từ Đại tiêu sư, đây chính là vật gia truyền của Bạch gia ta, thiên hạ chí bảo (bảo vật quý giá nhất) Dạ Minh Châu.

Bằng một cách thận trọng, Bạch Hạo Nhiên mở chiếc khấu của hộp ra, ngay lúc đó ánh sáng nhu hòa từ trong hộp lóe lên, vầng sáng của Dạ Minh Châu, ánh sáng này làm cho cả căn phòng thêm lộng lẫy.

Dạ Minh Châu rất tròn, nằm yên tĩnh trong lụa đỏ, sáng bóng màu xanh lục, nhưng nhìn kĩ hơn, thì lại có bảy vầng hào quang, sắc trạch (màu sắc và độ bóng) thay đổi liên tục.

Ngay cả những người không biết nhìn hàng xịn, cũng có thể nhìn ra được, Dạ Minh Châu này là vật quý giá.

Advertisements

9 thoughts on “Hòn ngọc quý trên tay – Chương 1(4)

  1. Mình muốn mời bạn xem qua web của bọn mình , nếu có thể , rất mong nhận được sự hợp tác của bạn với bọn mình ^^ . Đây là địa chỉ web http://tuchangioi.com/index.php

    Nếu không thì bạn tham gia cho vui cũng được :d , forum nhiều girl lắm , trai lại dễ bắt nạt vô cùng :d

Để lại bình luận ở đây nhé ;)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s