Blackmailed by the boss – Chương 5

Tặng chị Trinh Nguyen và ss Vô Vi vì đã ủng hộ em! :*

Cascade là một câu lạc bộ riêng tư sang trọng và Chynna mừng thầm vì cô đã mặc một chiếc áo đầm lụa màu xanh dương – mặc dù cô cho rằng nó thuộc về một trong những tình nhân trong lời đồn của Trent. Anh đã nói đúng – nó rất hợp với cô. Và khi cô nhìn anh trong lúc bước ra khỏi phòng thay đồ nữ, sẵn sàng để đến bữa tiệc, cô cảm thấy hồi hộp như lúc cô vẫn còn là một cô bé sợ tàu lượn siêu tốc đang xuống dốc trong hội chợ ngày nào.

Cô liếc anh khi họ đi dọc hành làng, nhận thấy rằng trông anh rất hoàn hảo. Và sau đó cô phải mỉm cười. Thật giả tạo làm sao! Nói cho cùng, nếu Trent là kẻ bịp bợm, chắc chắn cô sẽ nghi ngờ và chọn không tham gia vào vụ này. Nhưng anh rất hấp dẫn. Trên thực tế, anh hấp dẫn đến kỳ lạ, và cô bây giờ, còn đang thắc mắc vì sao cuộc thám hiểm nhỏ bé chỉ đế lấy lại bức thư tình cho chị của mình lại trở thành tình trạng này.

Họ lại do dự trước lối vào. Trent đã giải thích rằng bữa tiệc do mẹ anh tổ chức cho anh, và Chynna có hơi lo lắng. Bà Payton nổi tiếng với nhiều hoạt động từ thiện – và với vẻ ngoài cứng rắn của mình. Một bản giao hưởng nhỏ được chơi, điệu waltz của Strauss* ngược lại với tiếng leng keng của thủy tinh đắt tiền hòa với những tiếng nói chuyện nhỏ. Chynna gật đầu. Bữa tiệc càng trở nên cao cấp hơn.

“Sẵn sàng rồi chứ?” Anh hỏi, khoác tay của cô qua tay mình.

Cô nhìn lên đội mắt xanh biếc của anh và nhăn mũi. “Tôi không biết,” Cô nói một cách ranh mãnh. “Giả vờ yêu anh thật không dễ.”

Anh cười nhẹ và cô cảm thấy được một chút ấm áp đang tỏa ra trong lòng.

Thật khôi hài, nhưng anh đã cười rất nhiều và cô nhận thấy rằng cô thích anh như vậy. Sự hài hước của anh đã cải thiện hơn khi đôi mắt anh sáng lên ngay lúc anh nhìn thấy cô diện lên.

Đã rất là lâu rồi từ khi có một người đàn ông nhìn cô như vậy. Đá rất lâu rồi từ khi cô tìm mọi cách để phản ứng như vậy. Cuộc tình trước đã ra đi để lại quá nhiều đau khổ cho cô, cô đã quyết định rằng những quan hệ lằng nhằng như vậy không đáng để phí thời gian nữa, và cô đã ăn mặc phù hợp với phong cách của mình. Nhưng Trent đã gợi lại cho cô nhớ rằng được một người đàn ông có vẻ ngoài quyến rũ ngưỡng mộ là như thế nào – điều đó sướng biết bao.

“Nếu chúng ta thật sự cố gắng,” Anh nói, nghiêng gần về phía cô do đó hơi thở ấm áp của anh làm tai cô hơi ngứa ngứa, “Tôi nghĩ chúng ta có thể làm việc gì đó. Có công mài sắt có ngày nên kim**.”

Cô có thể nghe được lời cam đoan chắc nịch qua âm điệu của anh và cô ném cho anh một nụ cười nhạt, mặc dù có một giọng nói đang gào thét trong lòng cô, “Mày không nên ve vãn với người đàn ông này!” và cô biết điều đó là đúng.  Nhưng cô đã tự nhủ rằng bọn họ chỉ hòa nhập vào bầu không khí – một phần của vai diễn mà họ sắp đóng. Và cô đã gần như tin vào nó.

Hai người đi vào căn phòng. Trong phút chốc, Chynna bị ánh sáng của ngọn đèn trùm làm choáng váng, nhưng khi cô tỉnh táo lại, cô nhận ra hai người đang đi qua một đám người nhỏ giống như một phần của biển Đỏ. Và bọn họ đã đứng trước một người phụ nữ cao và lộng lẫy với mái tóc màu xám bạc và đôi mắt xanh biếc đáng tự hào.

“Mẹ,” Anh nói. “Con muốn giới thiệu cho mẹ một người rất đặc biệt. Đây là Chynna Braden. Và cô ấy đã đồng ý làm vợ của con.”

Người phụ nữ hẳn phải sốc với tin này, nhưng bà không để lộ ra.

“Này, Trent,” Bà nói nhẹ nhàng. “Con phải sớm nói cho mẹ chứ.”

“Con muốn nó là một điều bất ngờ,” Anh trả lời trơn tru.

“Ồ, bất ngừ ư,” Bà Payton nói, sửa lời nói của anh với ánh mắt sắc lẹm. “Bất ngờ và hoàn toàn không đáng tin.”

*: Johann Strauss II, nhà soạn nhạc người Áo, sáng tác hơn 500 tác phẩm cho thể loại nhạc khiêu vũ như waltz, polka, quadrille…

**: Nguyên văn là ‘practice makes perfect’ (luyện tập càng nhiều sẽ càng giỏi hơn), câu tục ngữ ‘có công mài sắt có ngày nên kim’ cũng có ý nghĩa tương tự.

Advertisements

4 thoughts on “Blackmailed by the boss – Chương 5

  1. Pingback: Blackmailed by the boss «

Để lại bình luận ở đây nhé ;)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s