Trò chơi trứng Phục Sinh I – Chương 8

Trò chơi trứng Phục Sinh I – Đêm biến hóa

Tác giả: Bạc Mộ Băng Luân

Dịch: miakatama05

Chương 8 – Kẻ phản bội ẩn nấp (Trung)

“Ê, chào buổi tối, những người còn sống.”

Đây là tình huống gì vậy? Vài người vừa thoát khỏi thảm cảnh thây ma xâu xé người sống đương nhiên là vẫn chưa định thần lại.

Mùi thịt nướng, mùi hôi thối và tanh tưởi của thây ma, lẫn với nhau chỉ làm dạ dày người khác khó chịu mà quặn lại, cảm giác kinh tởm giống như nuốt phải sâu bọ vậy.

Mũi của người kia có lẽ đã bị mất đi tác dụng vốn có của nó, bởi vì hắn đã cho gia vị vào rồi bắt đầu ăn xiên thịt dê trên tay, vừa tức giận nói với bản thân: “Lần đầu tiên tự nướng thịt đây, quả nhiên hơi sống một chút.”

Ọt ọt ọt, bụng Lâm Giác réo to lên một hồi, ăn tối lúc bốn giờ chiều, cộng với vận động kịch liệt lúc nãy, trong dạ dày trống rỗng đã không còn thứ gì để tiêu hóa nữa rồi.

Người kia cười lên đầy thiện ý: “Muốn một xiên không? Xem ra đã nhận thưởng của trò chơi này ở nửa chặn đường rồi à, suy cho cùng còn sống để chạy đến chỗ này cũng không dễ dàng gì, đúng không, Tống Hàn Chương.”

Thấy Tống Hàn Chương chậm chạp không trả lời, hắn lại tiếp tục nói: “Đây chả phải là cái nơi gì để phát triển tình cảm, thứ mà trò chơi này cần chính là chạy trốn không ngừng, gánh nặng chỉ càng làm tăng thêm khả năng game over mà thôi. Vậy mày ôm theo năm đứa con riêng để tụi nó làm bia đỡ đạn cho phải không? Điều này nghe giống với chuyện mà mày sẽ làm hơn.”

Đối diện với kiểu suy đoán ác ý có thể gọi là sắc bén này, Tống Hàn Chương đẩy đẩy mắt kính trên sống mũi hờ hững nói: “Hình như chuyện này chả liên quan gì đến mày hết, Lục Nhận.”

Lục Nhận quăng xiên tre qua một bên: “Được rồi được rồi, tao biết trong mắt mày tao là một thằng biến thái cần phải tìm bác sĩ tâm lý để nói chuyện mà.”

“Không cần.” Tống Hàn Chương lạnh lùng nói, “Mày có thể cho nhập viện tâm thần trực tiếp rồi.”

Tiếng bang chói tai vang lên, một tên thây ma bị kẹt trong cửa tiệm kế bên cuối cùng cũng đẩy ngã cái thùng trên mặt đất, lăn ra ngoài, sau đó lại xiêu vẹo đứng lên đi về phía Lục Nhận.

Lục Nhận thờ ơ cầm chai nước uống kế bên mở ra uống một ngụm, dường như chẳng có cảm giác kinh hoảng khi bị quái vật đến gần, thậm chí còn nhàn hạ thoải mái nói: “Ồ, tao biết học muội này này, tuần trước còn tỏ tình với tao nữa…”

Thây ma la hét rồi cả người nhảy phốc tới, Lục Nhận gọn gàng dứt khoát rút đao ra, tia sắc lạnh của trường đao không ngừng chiếu ra bốn phía, dưới ánh đèn vẽ nên một vòng cung chói mắt.

Xương sọ bay lên, lại rơi xuống đất, lăn vài vòng trên nền xi măng lạnh toát, còn cái xác không đầu của thây ma lại tiếp tục bước về phía trước vài bước, lát sau vấp ngã xuống đất, đùi giật giật hai cái liền trở thành xác chết thật sự.

Một đao đó quá hoản hảo cũng quá tàn nhẫn, không chút do dự hoặc không thể chịu được khi ra tay với đồng loại, đó hẳn là không khoan nhượng.

“Rõ ràng là rất thích tao, mới có một tuần thôi mà đã xoay như chong chóng, con gái thật dễ đổi ý. Tiếc thật, vốn dĩ định cho em một cơ hội, suy cho cùng nhìn em cũng đẹp vậy mà, đương nhiên là lúc trước đêm nay rồi.”

Giọng nói thương xót lại càng làm người khác không lạnh mà run. Vung đao với người mà mình quen biết trước đây, lại còn vung một cái gọn gàng dứt khoát, tên này… thật sự là con nguời à?

Những người vốn dĩ còn vui mừng vì có lẽ có thể có được một người đồng hành mạnh mẽ giờ đây đều không dám mơ tưởng đến khả năng này nữa, giỡn kiểu gì vậy, đi cùng với cái loại biến thái này nói không chừng cũng sẽ bị giết lúc nào không hay!

Lâm Giác cũng như vậy, thậm chí cậu còn quên mất cơn đói. Chỉ nhìn chằm chằm vào Lục Nhận đứng ở đó uống sạch hết cả chai nước uống.

“Thanh Đường đao1 đó chính là phần thưởng có được ở quảng trường phải không? Mấy loại đao cụ trong kiểm soát này mày không nên mang theo mới đúng. Vậy mày là người đầu tiên đến quảng trường?” Tống Hàn Chương hỏi.

“Không sai.” Lục Nhận nhún vai, “Nhưng sau khi có được món đồ tốt thì bụng lại đói, đi bốn phía rốt cuộc vẫn đến chỗ này kiếm chút gì ăn.”

“Vậy tiếp theo mày tính đi đâu?”

“Thì lòng vòng xung quanh đây, nếu như mày đang lo lắng tao gây ra chuyện gì bất lợi cho tụi mày…” Lục Nhận vuốt vuốt cằm, có vẻ như khá là đau khổ, “Thật ra trước giờ tao chưa bao giờ tùy tiện ra tay với người còn sống, nhưng có đám thây ma thú vị như này cũng không tệ, phải không. Tuy tao chẳng hiểu tại sao lại phát trứng Phục Sinh vào ngày Halloween mà không phải vào lễ Phục Sinh, nhưng nhất thời tham đồ miễn phí mà lại có thể có được thu hoạch không tồi như vậy. Trò chơi này đối với tao mà nói là nó quá thú vị đi. Trước giờ tao chưa từng thích trò như trò này.”

Nghe đến lần phát ngôn này của hắn, đột nhiên Lâm Giác cảm thấy đánh giá của Tống Hàn Chương đối với người trước mắt này rất chính xác – Biến thái.

“Mày đoán đi, trong một trò chơi sinh tồn kiểu này, vẫn còn thiếu điều gì?”

“Boss.”

“Bingo, Resident Evil sao có thể thiếu tên trùm cuối được? Vậy cho tao lời khuyên xem, nếu trong trò chơi này thật sự có boss, mày cảm thấy hẳn là nó sẽ xuất hiện ở đâu?”

“… Tòa lầu thực nghiệm khoa y. Loại virus này chính là nguyên nhân làm biến hóa, ít nhiều gì cũng có chút liên quan đến thực nghiệm. Nói không chừng bên trong tòa lầu thực nghiệm sẽ xuất hiện một không gian ngầm rộng lớn mà lúc trước không có chăng.”

Chủ đề của hai người đã phần nào chuyển sang một phương hướng đáng sợ, Lâm Giác cẩn thận liếc Tống Hàn Chương một cái, dường như người này còn khó đoán được hơn cả trong tưởng tượng của cậu.

Dường như Tống Hàn Chương biết được ánh mắt của cậu, cũng nhìn cậu một cái rồi nói với đám người sau lưng: “Chúng ta không cần đi đến nơi đó, rất nguy hiểm.”

Lục Nhận cười mà như không cười quan sát, cân nhắc thanh Đường đao trên tay: “Nể mặt mày đã đưa ra một kiến nghị không tồi, tao cũng mách cho tụi mày một cái luôn.”

“Vừa nãy đến siêu thị kiếm chút đồ uống, kết quả phát hiện có một tên xui xẻo bị thây ma đuổi theo cắn, tao liền thuận tay giúp một chút, kết quả lại kiếm được trứng Phục Sinh của thằng đó, không ngờ vẫn có đứa giữ thứ đồ chơi này trên người. Ôi chu choa, xác chết đó, vừa nãy tao đã nhét trứng Phục Sinh trở lại túi nó, tao thật sự là một người tốt biết trả lại của rơi nhỉ.” Lục Nhận nói rồi ngạo nghễ bước vào siêu thị, không lâu sau đó lôi một xác chết ra.

Xác chết vẫn như cũ không có đầu, một cánh tay bị chặt đứt, lòi ra máu thịt và xương chi chit, miệng vết thương không bằng phẳng trông không giống vết thương do chặt ra mà giống như bẻ sống cánh tay ra thì hơn.

“Mày đến phía nam đường Thương Nghiệp trong bao lâu?” Tống Hàn Chương nhìn Lục Nhận đang lục lọi cái xác, mặt không đổi sắc hỏi.

“A, cũng năm phút là cùng, ở phía bắc đường Thương Nghiệp không có thịt dê nướng, làm phí công sức tao chạy nguyên một chặng.”

Lục Nhận vừa nói vừa lục lọi túi áo của xác chết, cuối cùng vui vẻ kêu lên một tiếng: “Tìm thấy rồi!”

Giữa lòng bàn tay sạch sẽ là một quả trứng ngỗng màu vàng, mặt trên vẽ họa tiết cành cây và lá.

“Who is the Judas3? (Ai là Judas?)” Lục Nhận đọc câu nói trên quả trứng, ngẩng đầu nhìn sắc mặt biến đổi của mấy người, cả mặt hiện rõ ác ý dễ thấy mà trêu chọc, “Trò chơi này vốn dĩ chẳng có đối tượng nào đáng tin cậy, ai biết được đứa nào mới là kẻ phản bội đây, nhưng xem ra người còn sống đa số đều ở đây hết, có lẽ Judas cũng không ngoại lệ.”

Lục Nhận ném quả trứng cho Tống Hàn Chương, sau khi xác nhận quả trứng đã nhận kia thì đưa cho vài người bên cạnh.

“Tuy mày không có ý gì tốt, nhưng vẫn cảm ơn thông tin của mày. Để đổi lại, tao cũng nói cho mày một tin tức qua trọng, có một quả trứng chữ bên trên là ‘Bình minh là hy vọng’, xem ra trò chơi này đến lúc trời sáng là sẽ kết thúc.”

“Ý, tiếc thật…” Lục Nhận nhướn mày, dùng giọng nói kì lạ nói, “Không biết lúc đó còn lại bao nhiêu người nhở.”

Ánh mắt tinh quái của Lục Nhận lướt qua mặt mỗi người, những người bị kiểu ánh mắt đó lướt qua dường như không ai ngoại lệ mà tránh đi tia nhìn đó, ngay cả Tống Hàn Chương cũng nhíu mày.

“Bị thây ma ăn mất, bị ‘bạn đồng hành’ gài bẫy, bị Judas phản bội, thật chí bản thân biến thành thây ma… xem ra đều không phải không có khả năng, tuy có chút hiếu kì, nhưng xem ra cả đám đều chẳng thích thằng như tao, tao vẫn nên đi một mình kiếm chút vui vẻ thì hơn, vậy nhé, bye bye~”

Lục Nhận cười hì hì rồi tra thanh Đường đao vào bao, cầm một chai nước suối lên bỏ đi không chút lưu luyến.

Gió buổi tối thổi đến làm người lạnh đến phát run, sáu người không nói tiếng nào trong một lúc lâu.

Cú sốc không ngớt mà Lục Nhận mang lại cho bọn họ đã quá sức chịu đựng, hơn nữa chính là giá trị quan khác xa so với người bình thường của đối phương.

Không chút thương hại, càng không sợ hãi, thậm chí không được xem là lẽ đương nhiên, đó đều nằm trong quan niệm đạo đức để làm ‘người’.

– – Cái tên này, có lẽ còn đáng sợ hơn cả thây ma… Lâm Giác có cảm giác như vậy.

Tống Hàn Chương quay người lại, ánh mắt lướt qua mặt mỗi người, có kinh khủng, có bất an, có hoang mang, có sợ hãi, có hoài nghi… không có ai là kiên định.

Đoàn người đi với nhau chưa được nửa giờ sợ rằng đã đến lúc chấm dứt rồi, ban đầu đã không thể tín nhiệm nhau, huống chi còn xuất hiện một quả trứng Phục Sinh xui xẻo kia.

– – Who is the Judas?

Nếu như lúc trước chỉ sợ hãi vì bọn thây ma, thì bây giờ càng sợ kẻ phải bội ở trong nội bộ hơn, Judas tồn tại ẩn nấp bên người đáng sợ hơn thây ma nhiều.

Tống Hàn Chương ấn huyệt Thái Dương, thở nhẹ ra một hơi: “Chúng ta tách ra đi.”

.

1: Đường đao là thanh này:

Đường đao

2: Đao cụ trong kiểm soát là chỉ dao găm, dao ba cạnh, dao bấm và các loại lưỡi đơn, lưỡi đôi, đầu dao tam giác tương tự khác. Căn cứ vào điều số 2 đến điều số 7 của ‘Quy định tạm thời thi hành kiểm soát đối với bộ phận đao cụ’, phạm vi mang theo và sản xuất, mua bán của đao cụ trong kiểm soát đều có thủ tục pháp lý.

3: Judas Iscariot là một trong mười hai sứ đồ đầu tiên của Jesus. Trong nhóm mười hai người, ông được biết như là người giữ ‘túi tiền’, nhưng ông nổi tiếng đến với vai trò phản bội Jesus và nộp ông cho các chức sắc Do Thái.

.

Lời tác giả: Các bạn đều đoán sai rồi ﹁_﹁, kẻ đầu tiên đến quảng trường chỉ là vì đói bụng nên mới đi ăn thôi.

Các bạn đoán thằng thanh niên 2B (ngu ngốc) chỉ biết ăn kia là lại sai rồi, hắn chính là một thằng thanh niên mắc bệnh tâm thần ﹁_﹁.

Phương hướng mà mọi người đoán ‘kẻ phản bội ẩn nấp’ cũng sai nốt XDDD, là Judas đó, thấy các bạn đều sai hết tôi vui đến mức có thể ăn liền ba chén cơm lớn (hí hửng), còn lâu mới cho các bạn đoán trúng wwww.

Về phần xây dựng cốt truyện:

Phần B: Thời gian an toàn của quảng trường chỉ có một tiếng, bắt đầu tính giờ từ khi người chơi đầu tiên tiến vào quảng trường, một tiếng sau sẽ không còn là khu vực an toàn nữa. Trong mười ba người chơi tham gia chỉ có một vị ‘Judas’, phương thức xuất hiện, thân phận và năng lực vẫn được bí mật, ngoại hình là người chơi bình thường, có mặt để làm… nghe đến tên là hiểu rồi.

Tôi sẽ nói cho các bạn biết trong cả truyện này tôi thích cách tạo hình của loại sinh vật ‘Judas’ nhất XD.

Advertisements

One thought on “Trò chơi trứng Phục Sinh I – Chương 8

  1. Pingback: Trò chơi trứng Phục Sinh | Tiệm bánh miakatama05

Để lại bình luận ở đây nhé ;)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s