Nương tựa vào nhau – Ngoại truyện 1

Nương tựa vào nhau

Tác giả: Nhất Chích Tây Qua Đại Hựu Viên

Dịch: miakatama05

Ngoại truyện 1: Hai người ba của con

Bài tập làm văn của bạn Tiếu Tiếu~

.

Con có hai người ba.

Ba lớn của con là con lặm lợm luom (lượm) được, lúc đó ba ý bị lạc đường, rất đáng thương, thế là con liền phát huy tinh thần lấy việc gi úp1 người khác làm niềm vui, dẫn ba ý về nhà. Ba lớn ở nhà thường hay không mặc quần, còn hay giành ba với con, lần nào cũng trốn con dẫn ba đi cho muỗi ăn, mỗi khi cho muỗi ăn xong rồi, ba con sẽ nam (nằm) hấp hối trên giường… Nhưng ngoài ba ra, ba lớn là người đối xử với con tốt nhất, ba sẽ mua robot biến hình cho con, còn mua cho con… robot biến hình.

Ba của con là người ấm nhất thế giới, cái gì ba cũng biết, tuy bây giờ ba đã bị ba lớn cướp mất rồi, cũng không chịu ngủ với con nữa, nhưng con vẫn yêu ba nhất.

Con hy vọng có thể mãi mãi ở bên hai người ba của con, nếu như nhất định phải thêm một k ỳ2 hạn vào, vậy con hy vọng sẽ là 99999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999 năm.

Cô ơi, con thật sự không viết thêm được nữa, còn nữa Lưu Tiểu Bàn rất hay trét nức (nước) mũi của bạn ấy lên bàn!! Con muốn đổi chỗ ngồi!!

.

Bình luận của cô giáo: Trong bài có lỗi chính tả, câu cú không khớp nhau, chép lời thoại phim, viết nhiều cho đủ số chữ, còn dám lén bạn méc cô! Nhưng thắng được cái tình cảm chân thành, cô giáo cho con sáu mươi lăm điểm, tự tiếp thu nhé! Về nhà viết mười lần những chữ sai, viết lại bài khác, trước khi hết học kỳ này thì con phải ngồi với Lưu Tiểu Bàn!

Tái bút: Ngày mai cô giáo tới nhà thăm, nói cho hai ba con biết để rảnh thời gian ở nhà!

.

1: Chỗ này Tiếu Tiếu muốn viết chữ ‘giúp’, tiếng hoa là 助. Chữ 助 được cấu tạo bởi hai chữ且 và 力, và thế là cậu nhóc viết hẳn hai chữ này vào (do chữ cậu nhóc to quá chăng?), nên mình dịch là ‘gi úp’.

2: Cũng giống như chữ ‘gi úp’ vậy, Tiếu Tiếu muốn viết chữ kỳ 期, nhưng lại viết thành 其月.

4 thoughts on “Nương tựa vào nhau – Ngoại truyện 1

  1. Pingback: Nương tựa vào nhau | Tiệm bánh miakatama05

Để lại bình luận ở đây nhé ;)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s